เมื่อวันที่ 19 - 20 มกราคม 2560 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฎิบัติการและศึกษาดูงานด้านสถาปัตยกรรม กิจกรรมย่อยที่ 1 อบรมเชิงปฎิบัติการใช้ภาษาอังกฤษสำหรับศึกษาดูงาน สถานที่และข้อมูลการเดินทาง ผู้รับผิดชอบโครงการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปิยาภรณ์  อรมุต และมีวิทยากร อาจารย์โอปอร์ ชัยสง่าพงษ์ และอาจารย์ชาวดี ง่วงสน จากคณะสถาปัตยกรรมศาตร์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง มีนักศึกษาเข้ามาร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก