โครงการศึกษาภูมิปัญญาพื้นถิ่นด้านสิ่งทอ 2561 หลักสูตรสาขาวิชาการออกแบบแฟชั่นและสิ่งทอ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์

เมื่อวันที่ 17-23 มิย.2561 หลักสูตรสาขาวิชาการออกแบบแฟชั่นและสิ่งทอ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้จัดโครงการศึกษาภูมิปัญญาพื้นถิ่นด้านสิ่งทอ 2561 ผู้รับผิดชอบโครงงาน อาจารย์วรสุดา ขวัญสุวรรณ ร่วมด้วยคณาจารย์หลักสูตรสาขาวิชาการออกแบบแฟชั่นและสิ่งทอ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา ได้ศึกษาดูงานนอกสถานที่ จังหวัดราชบุรี-เชียงใหม่-ลำพูน มีการฝึกปฎิบัติจริงเพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้ใหม่ให้แก่นักศึกษา ได้ไปใช้ในการจัดการเรียนการสอน โดยได้ไปศึกษาจากแหล่งเรียนรู้ต่างๆและมีวิทยากรที่มีความรู้ความชำนาญ เช่น OTOP บ้านห้วยทราย จ.เชียงใหม่ , กลุ่มทอผ้าบ้านห้วยทราย จ.เชียงใหม่ , จิปาถะภัณฑ์สถานบ้านคูบัว ผ้าจกโบราณ จ.ราชบุรีสตูดิโอแน่นหนา จ.เชียงใหม่ เป็นต้น