นายศิวกร พิเศษนิธิโชติ

ชื่อ ภาษาอังกฤษ  :       Siwakorn Pisagenitichot
ชื่อ ภาษาไทย      :       ศิวกร พิเศษนิธิโชติ
ตำแหน่ง           :       อาจารย์

ตำแหน่งทางวิชาการ -

หลักสูตร          :        สถาปัตยกรรมศาสตร์และการผังเมือง

TEL             :         0829695196

EMAIL           :         siwakorn.p@rmutsv.ac.th

ประวัติการศึกษา

ปริญญาตรี

• วท.บ ภูมิศาสตร์และภูมิสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
  • ผ.ม. การวางภาคและเมือง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สาขาที่เชี่ยวชาญ

ผังเมือง, ภูมิศาสตร์

งานวิจัยที่สนใจ

การวางผังการใช้ประโยชน์ที่ดิน, การวางผังคมนาคม, การวิเคราะห์ข้อมูลจากอากาศยานไร้คนขับ, ปรากฎการณ์ต่าง ๆ ของเมือง สังคม ผู้คน

ผลงานวิจัยหรือสิ่งประดิษฐ์

• หัวหน้าโครงการการคาดการณ์พื้นที่เสี่ยงต่อความเสียหายหากเกิดเหตุการณ์เกิดน้ำท่วม บริเวณพื้นที่เศรษฐกิจ ใจกลางกรุงเทพมหานคร

ประสบการณ์การทำงาน

• อาจารย์ประจำสาขาวิชาภูมิศาสตร์และภูมิสารสนเทศ  คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
  • นักผังเมือง บริษัท ออโรส จำกัด
  • โครงการวางผังภาคกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เสนอต่อ กรมโยธาธิการและผังเมือง
  • นักวิจัยประจำโครงการ บริษัท City lab ศิลปากร
  • นักผังเมืองประจำโครงการ บริษัท span consultant จำกัด
  • โครงการวางและจัดทำผังเมืองรวมเมืองพระนครศรีอยุธยา (หลัก)
  • โครงการวางและจัดทำผังเมืองรวมจังหวัดปัตตานี (รอง)
  • โครงการวางและจัดทำผังเมืองรวมจังหวัดร้อยเอ็ด (รอง)