นายธนวัฒน์ เลขาพันธ์

ชื่อ ภาษาอังกฤษ   : THANAWAT LAY-KHAPHUN
ชื่อภาษาไทย       :  ธนวัฒน์  เลขาพันธ์
ตำแหน่ง : อาจารย์

ตำแหน่งทางวิชาการ  -

หลักสูตร       :  สถาปัตยกรรมศาสตร์

TEL             :  082-416-5207

EMAIL         : Thanawat.l@RMUTSV.AC.TH

ประวัติการศึกษา

• สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตนนทบุรี
  • มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรี
  • สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

สาขาที่เชี่ยวชาญ

• เทคโนโลยีสถาปัตยกรรม
  • ออกแบบสถาปัตยกรรม

ประสบการณ์การสอน

• วิชาคอมพิวเตอร์เพื่อการออกแบบสถาปัตยกรรม  พ.ศ. 2559-2561
  • วิชาเทคโนโลยีการก่อสร้าง พ.ศ. 2559-2561
  • วิชาภาพร่าง พ.ศ. 2559-2561

งานวิจัยที่สนใจ

• งานวิจัยที่เกี่ยวกับการสำรวจรูปแบบทางสถาปัตยกรรม
  • งานวิจัยเกี่ยวกับการจัดการและการอนรักษ์สถาปัตยกรรม

ผลงานวิจัยหรือสิ่งประดิษฐ์

• ศึกษารูปแบบและอัตลักษณ์ทางสถาปัตยกรรม กรณีศึกษา อาคารริม ถนน ชลาทัศน์ ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย  ( อยู่ในระหว่างดำเนินการ )
  • ศักยภาพทรัพยากรในเขตมรดกทางวัฒนธรรม พื้นที่เมืองเก่าสงขลา เพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ( อยู่ในระหว่างดำเนินการ )

ประสบการณ์การทำงาน

• อาจารย์พิเศษ วิชาออกแบบสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
  • สถาปนิกอาวุโส บริษัท นครา ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด