เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2559 อาจารย์ปิยาภรณ์ ธุระกิจจำนง คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอนุรักษ์สืบสานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2559
ซึ่งจัดขึ้นโดยสโมสรนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้อนุรักษ์ส่ืบสานประเพณีไทย อันดีงามต่อไป
ในโอกาสนี้ อาจารย์สุรพงษ์ ถาวโรจน์ ผศ.นราวัฒน์ เลิศวิทยาวิวัฒน์ และอาจารย์ปิยาภรณ์ ธุระกิจจำนง ได้ให้โอวาสแก่นักศึกษา
และนักศึกษาได้สรงน้ำพระและรดน้ำดำหัวแก่อาจารย์ ภายในคณะฯ อีกด้วย