คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ร่วมนำเสนองานWorkshop ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน

วันที่ 2-10 มกราคม 2562 ดร.จเร สุวรรณชาต รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ ปฏิบัติราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย อาจารย์ปิยาภรณ์ ธุระกิจจำนง คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ผู้บริหารคณาจารย์ อบจ.สงขลาร่วมกับภาคีเครือข่าย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมกับสถาบันอาศรมศิลป์ มหาวิทยาลัยชิงหวา มหาวิทยาลัยเจ้อเจียง จัดโครงการพัฒนาความร่วมมือด้านอุดมศึกษาทางสถาปัตยกรรมไทยจีน ในวันที่ 30 กันยายน ถึง 5 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ อาคาร Kid+D @ Historic Center อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา มีส่วนร่วมในการดำเนินงานหลักการเก็บข้อมูลทางสถาปัตยกรรมในย่านเมืองเก่าสงขลา และเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความร่วมมือทางวิชาการดังกล่าวที่เกี่ยวกับการพัฒนาเมืองเก่าสงขลาในแนววัฒนธรรมและการท่องเที่ยว สอดคล้องกับนโยบายทางสายไหม One Belt One Road ของประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมเป็นการผลักดันวัฒนธรรมไทยจีน และกระชับความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ประเทศ จึงได้มีการจัดกิจกรรม Workshop Interpretation Design for Songkhla Old Town Conservation ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีการลงพื้นที่ศึกษาพื้นที่เมืองเก่าในกรุงปักกิ่งและหางโจว ซึ่งได้รับการต้อนรับจากเอกอัครราชฑูตไทย ประจำกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน