วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 อาจารย์ปิยาภรณ์ ธุระกิจจำนง คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาตร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาตร์ เข้าร่วมพิธีเปิดงานลานสานศิลป์ถิ่นใต้ ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 19 กรกฎาคม 2562 โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ยงยุทธ หนูเนียม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นประธานในพิธี ซึ่งกิจกรรมภายในงานมีการประกวดซุ้มนิทรรศการของนักศึกษาแต่ละคณะ ออกร้านขายอาหารต่างๆ และมีการประกวดการแสดงของถิ่นใต้ของนักศึกษา ซึ่งผลการประกวดการแสดงทางวัฒนธรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ได้รับรางวัลชมเชย และได้รับรางวัลอันดับ 3 การประกวดซุ้มสืบสานศิลปวัฒนธรรม ณ ลานวัฒนธรรม อาคาร 63 คณะบริหารธุรกิจ