พิธีเปิดท่าเทียบเรือ “สองเล” ภายใต้โครงการ มหาวิทยาลัยดำเนินการติดตั้งท่าเทียบเรือแบบทุ่นลอยน้ำ

วันที่ 23 มกราคม 2567 ผศ.ปิยาภรณ์ อรมุต คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหาร และบุคลากร เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดท่าเทียบเรือ “สองเล” ณ หน้าท่าติดกับแนวเขตด้านหน้าที่ดินราชพัสดุแปลงเช่าขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา

โดยในพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก ท่านไพเจน มากสุวรรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาเป็นประธานในการเปิดท่าเทียบเรือ “สองเล” ซึ่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้รับจัดสรรงบประมาณโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวทางทะเลอย่างยั่งยืน ประจำปี งบประมาณ พ.ศ. 2566 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาต้นแบบท่องเที่ยวชายฝั่งวิถีใหม่-อ่าวไทย เพื่อส่งเสริม อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวชายฝั่งอ่าวไทยและเพิ่มมูลค่า และเพื่อพัฒนาต้นแบบระบบการบริหารจัดการท่องเที่ยวชายฝั่งวิถีใหม่-อ่าวไทย (Coastal Tourism) นั้น โดยภายใต้โครงการฯ มหาวิทยาลัยได้ดำเนินการติดตั้งท่าเทียบเรือแบบทุ่นลอยน้ำ เพื่อประโยชน์ในการให้บริการนักท่องเที่ยวและสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวทางทะเลที่ดีของจังหวัดสงขลา