คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ลงนาม MOU ร่วมกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดย คณะศิลปกรรมศาสตร์

เพื่อสร้างเครือข่ายนักศึกษาและคณาจารย์ ในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เทคนิคด้านการเรียนการสอน ด้านศิลปกรรมและการออกแบบทุกแขนง ส่งเสริมสนับสนุนเผยแพร่งานวิจัย งานสร้างสรรค์ในระดับภูมิภาค และระดับชาติและนานาชาติ รวมถึงการร่วมสร้างนวัตกรรมสร้างสรรค์เพื่อบริการวิชาการสู่ชุมชน สังคมและประเทศชาติ

โดยใช้กระบวนการแลกเปลี่ยนความรู้ ความเข้าใจ ความช่วยเหลือ ด้านการเรียนการสอน งานวิจัย งานสร้างสรรค์ ขยายขอบเขตในด้านการแลกเปลี่ยนความรู้ประสบการณ์ ระหว่างสถาบันอุดมศึกษา รวมทั้งเป็นเวทีสำหรับการกระบวนการถ่ายทอดพัฒนา ต่อยอดความรู้ทางด้านศิลปะวัฒนธรรม เพื่อตอบสนองต่อยุทธศาสตร์ชาติในประเด็นเรื่องการ สร้าง Soft Power เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์สู่ชุมชน สังคมประเทศชาติได้อย่างยั่งยืน

โดยเป็นความร่วมมือระหว่างสถาบันอุดมศึกษา 2 ฝ่าย ระหว่างคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปิยาภรณ์ อรมุต คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ กับ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ศิริชัย พุ่มมาก คณบดีคณะศิลปศาสตร์ ทั้งสองฝ่ายตกลงและโดยตั้งใจที่จะแสดงเจตนารมย์ที่จะร่วมมือกัน