หลักสูตรสาขาวิชาการออกแบบแฟชั่นและสิ่งทอ ร่วมถ่ายทอดความรู้ด้านเทคนิคการสร้างลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เพื่อเพิ่มมูลค่าและพัฒนาผลิตภัณฑ์ผ้าบาติก

วันที่ 9-10 กุมภาพันธ์ 2567 ดร.นวัทตกร อุมาศิลป์ และ ผศ.นภท์ชนก ขวัญสง่า พร้อมด้วยนักศึกษาชั้นปีที่ 2 หลักสูตรสาขาวิชาการออกแบบแฟชั่นและสิ่งทอ ลงพื้นที่ร่วมกับวิทยาลัยชุมชนสงขลา กลุ่มผู้ประกอบการต้นปริกบาติก เพื่อถ่ายทอดความรู้ด้านเทคนิคการสร้างลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เพื่อเพิ่มมูลค่าและพัฒนาผลิตภัณฑ์ผ้าบาติก ในกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการเทคนิคการสร้างสรรค์ลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เพื่อเพิ่มมูลค่าและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของกลุ่มปริกบาติก และเพื่อศึกษาแนวทางการเรียนการสอนในรายวิชาแฟชั่นเพื่อชุมชน ภายใต้โครงการพัฒนาทักษะอาชีพตามความต้องการในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษจังหวัดสงขลา ปี2567 ณ ศูนย์การเรียนรู้การทำบาติก ตำบลปริก อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะอาชีพเดิม และพัฒนาทักษะอาชีพใหม่ของประชาชนและผู้ประกอบการในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ จังหวัดสงขลาและพัฒนาผลิตภัณฑ์บนฐานทรัพยากรชุมชนในพื้นที่เขตศรษฐกิจพิเศษ จังหวัดสงขลา