คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ร่วมเป็นสักขีพยาน ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง มทร.ศรีวิชัย ร่วมกับ สถาบันวิจัยพหุศาสตร์มหาวิทยาลัย ม.เชียงใหม่

วันที่ 27 พฤษภาคม 2567 ดร.จเร สุวรรณชาต พร้อมด้วย ผศ.ดร.ทัชชญา สังขะกูล รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย ร่วมเป็นสักขีพยาน ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) บันทึกข้อตกลงร่วมมือระหว่าง มทร.ศรีวิชัย ร่วมกับ สถาบันวิจัยพหุศาสตร์ ม.เชียงใหม่ ผ่านการทำงานด้านสถาปัตยกรรม และกิจกรรมเมืองสร้างสรรค์

โดยเป็นความร่วมมือระหว่าง มทร.ศรีวิชัย โดย ศาสตราจารย์สุวัจน์ ธัญรส รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ขวัญหทัย ใจเปี่ยม รองอธิการบดี ภายใต้การทำงานของ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ซึ่งจะเป็นหน่วยงานขับเคลื่อนหลัก กับ สถาบันวิจัยพหุศาสตร์ ม.เชียงใหม่ โดย ศ.เกียรติคุณ ดร.สัญชัย จตุรสิธา ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพหุศาสตร์มหาวิทยาลัย ม.เชียงใหม่ ทั้งสองฝ่ายตกลงและโดยตั้งใจที่จะแสดงเจตนารมย์ที่จะร่วมมือกันในด้านวิชาการผ่านความร่วมมือที่ชื่อว่า Songkhla creative city lab

มีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างพื้นที่กลางส่งเสริมการมีส่วนร่วม ขับเคลื่อน จ.สงขลา สู่การเป็นสมาชิกเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก รวมทั้งเป็นพื้นที่กลางแลกเปลี่ยนความคิดของนักวิชาการเพื่อพัฒนาเมืองสงขลา และจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ กิจกรรมเพื่อการสื่อสาร ส่งเสริมความสร้างสรรค์ของ จ.สงขลา ตามกรอบแนวคิดการเป็นสมาชิกเครือข่ายเมืองสร้าง UNESCO