หัวหน้าหลักสูตรสาขาวิชาการออกแบบแฟชั่นและสิ่งทอ คณะสถาปัตย์ฯ มทร.ศรีวิชัย เข้าร่วมงานการประชุมวิชาการระดับชาติ Engagement Thailand ครั้งที่ 9

วันที่ 5 – 8 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา ผศ.ตะวัน ตนยะแหละ หัวหน้าหลักสูตรสาขาการออกแบบแฟชั่นและสิ่งทอ คณะสถาปัตย์ฯ มทร.ศรีวิชัย เข้าร่วมงานการประชุมวิชาการระดับชาติ Engagement Thailand ครั้งที่ 9 (The 9th Engagement Thailand Annual Conference 2024) ในธีม Driving Society Engagement Innovation toward Sustainability ซึ่งสมาคมพันธกิจสัมพันธ์มหาวิทยาลัยกับสังคม ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.นพ.นรินทร์ หิรัญสุทธิกุล นายกสมาคมพันธกิจสัมพันธ์มหาวิทยาลัยกับสังคม (Engagement Thailand) ให้เกียรติเป็นประธานในการเปิดงาน ณ โรงแรมเซ็นทารา ริเวอร์ไซด์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้เข้าร่วมประชุมพร้อมจัดนิทรรศการนำเสนอผลงานวิจัย โดยมี เครือข่ายมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ร่วมจัดนิทรรศการผลงาน Appropriate Technology เทคโนโลยีพร้อมใช้ เพื่อชุมชนไทยยั่งยืน ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) กับเครือข่ายมหาวิทยาลัยราชภัฎ 38 แห่ง และเครือข่ายมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 9 แห่ง เพื่อการขยายผลขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก แก้หนี้ครัวเรือน พร้อมทั้งนำทีมวิจัยภายใต้แผนงานวิจัยและนวัตกรรม “ขจัดความยากจนและลดความเหลื่อมล้ำ” จำนวน 38 คน ที่ดำเนินงานวิจัยในพื้นที่วิจัยเชิงยุทธศาสตร์ (Strategic Research Areas : SRA) จำนวน 7 จังหวัด

.