วันที่ 12 กรกฎาคม 2567 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ดำเนินโครงการเรียนรู้ รักษ์ งานสถาปัตยกรรมเพื่อพัฒนาทักษะวิชาชีพแห่งอนาคต โดยมีศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.เปี่ยมศักดิ์ เมนะเศวต นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นประธานในพิธี และมี ผศ.ดร.ปิยาภรณ์ อรมุต คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ กล่าวรายงาน พร้อมด้วยคณาจารย์ ผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มอ.ตรัง นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.วลัยลักษณ์ และ นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ หลักสูตรสถาปัตยกรรม มทร.ศรีวิชัย ชั้นปีที่ 1-4 เข้าร่วม ณ ห้องประชุมสำเภาทอง อาคาร 63 คณะบริหารธุรกิจ มทร.ศรีวิชัย

โครงการเรียนรู้ รักษ์ งานสถาปัตยกรรมเพื่อพัฒนาทักษะวิชาชีพแห่งอนาคต มุ่งเน้นพัฒนาผู้เรียนให้มีทักษะแห่งอนาคต เพื่อการเป็นผู้ประอบการฐานนักปฏิบัติด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม ส่งเสริมผู้เรียนให้มีสมรรถนะในโลกสมัยใหม่และสามารถพัฒนาตนเองได้อย่างต่อเนื่อง ทัั้งในด้านสังคมและชีวิต และมีวิทยากรบรรยาย 2 ท่าน ได้แก่

🟠คุณนิธิ สถาปิตานนท์ ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะสถาปัตยกรรม (แบบร่วมสมัย) ประจำปีพุทธศักราช 2545 บรรยายในหัวข้อ “ประสบการณ์การออกแบบงานสถาปัตยกรรม และการทำงานในบริบทวิชาชีพสถาปัตยกรรม”ภาพผลงานที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ

⚫️รองศาสตราจารย์ ยุพยง เหมะศิลปิน นายกสภาสถาปนิก พ.ศ. 2553-2558 บรรยายในหัวข้อ“การเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่วิชาชีพสถาปนิกแห่งอนาคต” ภาพบริบทการทำงานเชิงวิชาชีพ